5 nguyên tắc vàng để sử dụng Zoom Meeting an toàn!
worldfone-fb chat

BÀI VIẾT

5 nguyên tắc vàng để sử dụng Zoom Meeting an toàn!


Zoom Meeting đang trở nên vượt trội hơn so với những ứng dụng gọi và họp trực tuyến khác giữa cơn đại dịch đang bùng phát. Ứng dụng này chắc hẳn sẽ trở thành trào lưu đầy cám dỗ đối với những "tin tặc" muốn lợi dụng phần mềm này vào mục đích không tốt! Chắc chắn rằng mối quan tâm lớn nhất của cá nhân và doanh nghiệp đó chính là sự riêng tư và an toàn khi sử dụng phần mềm. Vậy cần sử dụng Zoom như thế nào thì mới an toàn? Đọc ngay bài viết sau để hiểu rõ!

Tim-hieu-cach-su-dung-zoom-meeting-an-toan-honTìm hiểu cách sử dụng Zoom Meeting an toàn hơn

Mục lục [hiện]

Điều đáng lo ngại khi Zoom Meeting đang bùng phát

Lợi dụng sự bùng nổ của Zoom Meeting trong thời gian gần đây, những cá nhân, tổ chức đã đăng ký các tên miền "Zoom" giả mạo mới và tạo các tệp cài đặt "Zoom" độc hại để lừa mọi người tải phần mềm độc hại trên thiết bị của mình.

Theo một báo cáo được công bố bởi CheckPoint và nguồn tin từ The Hacker News, có hơn 1.700 tên miền "Zoom" mới đã được đăng ký kể từ khi xảy ra đại dịch. Omer Dembinsky- Giám đốc nghiên cứu mạng của Check Point cho biết: "Chúng tôi thấy sự gia tăng mạnh về số lượng tên miền 'Zoom' đang được đăng ký, đặc biệt là trong tuần trước. Sự gia tăng đáng kinh ngạc này có nghĩa là tin tặc đã chú ý đến sự thay đổi mô hình làm việc tại nhà và họ coi đó là cơ hội để đánh lừa, dụ dỗ và khai thác"

Thong-ke-so-luong-ten-mien-zoom-duoc-dang-ky
Số lượng tên miền "Zoom" mới được đăng ký

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cho biết, họ đã phát hiện các tệp độc hại với tên "zoom-us-zoom _ ##########. Exe". Khi tiến hành cài đặt loại tệp này, thiết bị của người dùng sẽ bị cài đặt các chương trình không mong muốn (PUP) như InstallCore, một ứng dụng bundleware được biết là cài đặt các loại phần mềm độc hại khác.

Nhưng Zoom không phải là ứng dụng duy nhất bị tội phạm mạng nhắm đến. Khi các trường chuyển sang nền tảng học tập trực tuyến, các nhà nghiên cứu của Check Point cho biết họ cũng phát hiện ra các trang web lừa đảo giả mạo là trang web Google Classroom (ví dụ: googloclassroom \ .com và googieclassroom \ .com) để lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại.

Làm thế nào để sử dụng Zoom Meeting an toàn hơn?

Zoom đang luôn nỗ lực nâng cấp bảo mật và dần trở thành một công cụ hội nghị trực tuyến tiêu chuẩn được nhiều người dùng lựa chọn. Và giữa những biến động trong bảo mật thông tin, chúng ta nên áp dụng một vài thủ thuật sau nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu riêng tư và tổ chức của mình.

Xem thêm bảo mật của Zoom

1. Tải và nâng cấp phần mềm tại trang chủ Zoom hoặc những đại lý ủy quyền uy tín

Điều quan trọng nhất đó chính là chúng ta cần phải tải, và nâng cấp phần mềm tại chính trang chủ của Zoom hoặc từ những đại lý ủy quyền uy tín để tránh tải và cài đặt những phần mềm độc hại không mong muốn vào thiết bị của mình. 

Tai-ung-dung-tai-trang-chu-zoom.us-ban-moi-nhat

Tải ứng dụng "Zoom" tại zoom.us

Zoommeeting.vn của South Telecom là đối tác chính thức của Zoom tại Việt Nam, với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực hội nghị trực tuyến được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin dùng dịch vụ sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Xem ngay Chương trình ưu đãi Zoom - Đồng hành với doanh nghiệp mùa dịch của South Telecom

2. Nâng cấp bản mới nhất của ứng dụng

Zoom luôn có những cải tiến để nâng cao bảo mật, chính vì vậy, chúng ta cũng cần cập nhật ứng dụng hiện tại lên những bản mới nhất để không cần lo về những lỗ hổng thông tin.

Cap-nhat-ung-dung-zoom-thuong-xuyenCập nhật ứng dụng Zoom thường xuyên

3. Không sử dụng facebook để đăng nhập

Mặc dù cách này có thể tiết kiệm thời gian, nhưng lại bảo mật khá kém và tăng rủi ro đáng kể lượng dữ liệu cá nhân. Vì vậy hãy sử dụng gmail riêng để đăng nhập vào Zoom thay cho Facebook nhé.

Khong-su-dung-facebook-de-dang-nhap-zoom

Không sử dụng facebook để đăng nhập Zoom

4. Đặt mật khẩu cho phòng họp

ID của cuộc họp là một dải số nhất định (bản free là 9 số, bản Personal là 10 số), vì vậy những kẻ tấn công mạng có thể viết những phần mềm để đoán ID cuộc họp. Chính vì vậy, mỗi cuộc họp cần đặt mật khẩu để đảm bảo sự riêng tư thông tin, dữ liệu cần thiết.

Dat-mat-khau-va-thiet-lap-bao-mat-cho-phong-hop

Đặt mật khẩu và thiết lập bảo mật cho phòng họp

5. Không nhấp vào những đường dẫn lạ trong E-mail

Để bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn, bạn nên cẩn trọng với các email từ những người gửi không xác định và các miền giống nhau có lỗi chính tả.
Bên cạnh đó, cũng không mở các tệp đính kèm không xác định hoặc nhấp vào liên kết quảng cáo trong email.

Khong-nhap-vao-nhung-duong-link-la-trong-email

Không nhấp vào những đường link lạ trong Email, đặc biệt là những mail được gửi từ những tên miền lạ

Trên đây là những thủ thuật giúp sử dụng Zoom Meeting an toàn hơn. Nếu có khó khăn hoặc cần tư vấn hỗ trợ về Zoom, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng để tiếp nhận mọi yêu cầu từ bạn!

Xem thêm cách tải và sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting